Chúng ta cùng xem lại những tin tức Cờ Vua nổi bật tuần vừa qua nhé!

 

SUPERBET CHESS CLASSIC: Mamedyarov dẫn đầu với cách biệt 1 điểm

 

Superber Chess Classic là một giải cờ vua hàng đầu thế giới thuộc Grand Chess Tour với sự tham gia của 10 kỳ thủ là các GM Mamedyarov, So, Caruana, Aronian, Giri, Grischuk, Radjabov, Vachier-Lagrave, Deac và Lupulescu. Giải được tổ chức tại Bucharest, Romania và diễn ra từ ngày 3 đến 15/6/2021.

13/6/2021 – Shakhriyar Mamedyarov tiếp tục dẫn đầu với 1 điểm cách biệt để tiến vào vòng cuối cùng của Superbet Chess Classic, vì trong trận đấu quyết định duy nhất của vòng hôm Chủ nhật, Levon Aronian đã đánh bại Bogdan-Daniel Deac. Mamedyarov đã có một trận hòa nhanh chóng với Anish Giri, trong khi ván đấu giữa Alexander Grischuk và Fabiano Caruana là một cuộc chạm trán thú vị mà cả hai kỳ thủ đều đã bỏ lỡ cơ hội.

 

Levon Aronian. Ảnh: Bryan Adams

 

Cùng theo dõi giải đấu tại: 2021 Superbet Chess Classic | Grand Chess Tour

Các bạn có thể xem trực tiếp các ván đấu tại mục events của chess.com vào lúc 19 giờ theo giờ Việt Nam.

 

FIDE WORLD CUP 2021: Carlsen sẽ tham dự

 

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 12/7 đến 6/8 tại Sochi, Nga với sự tham gia của 206 kỳ thủ. Vì những lý do khác nhau mà đây mới là lần thứ 2 Carlsen tham gia giải này với tư cách nhà vô địch thế giới. Lần trước anh tham gia là năm 2017 và bị loại sau khi để thua Bu Xiangzhi.

Kỳ World Cup cờ vua lần này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn với sự tham gia của các kỳ thủ hàng đầu khác như Caruana, Liren, Giri, Vachier-Lagrave,… . Tổng giải thưởng của giải lên đến 1.89 triệu USD, với giải nhất là 110 000 USD. Giải nữ cũng sẽ diễn ra đồng thời tại Sochi với sự tham gia của 103 kỳ thủ.

Cùng theo dõi giải đấu tại: FIDE World Cup 2021 / July 10 – August 8

 

GELFAND CHALLENGE

 

Đây là giải đấu có thời lượng mỗi ván là 10 phút + 5 giây dành cho các tài năng trẻ của Cờ Vua thế giới, các kỳ thủ sẽ nằm trong 1 trong hai đội là Kramnik và Polgar. Giải diễn ra từ ngày 10 đến 13/6/2021. Vào ngày Chủ nhật, bốn trong số 19 vòng cuối cùng của Gelfand Challenge đã được diễn ra. Sau 15 vòng đấu, Vincent Keymer đến từ Đức đã dẫn đầu giải đấu nhưng anh chỉ ghi được 1.5 / 4 trong ngày thi đấu cuối cùng. Đây là cơ hội để Gukesh D., 15 tuổi, người Ấn Độ, người đã bắt đầu ngày thi đấu kém Keymer hai điểm bắt kịp. Sau 4 ván toàn thắng, Gukesh đã kết thúc với số điểm 14,0 / 19 bằng với người đồng hương “Tiểu Anand” Praggnanandhaa. Cuối cùng, Gukesh đã vô địch giải đấu bằng tiebreak khi thắng trong cuộc chạm trán trực tiếp với Tiểu Anand đầy gay cấn. Xếp ngay sau hai kỳ thủ Ấn Độ là Vincent Keymer với vị trí thứ ba.

 

Gukesh D vô địch Gelfand Challenge. Ảnh: Julius Baer Challengers Chess Tour

 

Cùng theo dõi giải đấu tại: Gelfand Challenge 2021 | chess24.com

 

CROATIA GRAND CHESS TOUR 2021

Giải đấu này là giải cờ nhanh chớp thứ hai và là giải cờ thứ 3 thuộc Grand Chess Tour 2021. Diễn ra từ ngày 5 đến 12/7/2021 tại Zagreb, Croatia, các kỳ thủ cùng tranh tài với nhau qua 9 ván cờ nhanh và 18 ván cờ chớp. Năm nay giải chào đón vua cờ huyền thoại Garry Kasparov cùng các kỳ thủ khác như Anand, Vachier-Lagrave, Nepomniachitchi, Grischuk, Mamedyarov, Giri, Van Foreest, Saric, Korobov, Duda. Tổng giải thưởng lên đến 150 000 USD.

Cùng theo dõi giải đấu tại: 2021 Croatia Grand Chess Tour | Grand Chess Tour


Biên Soạn: Ấn Lê & Đặng Hoàng Sơn CHESS

Bản quyền thuộc:The CHESS HOUSE

(Mọi người cứ thoải mái chia sẻ nhưng nhớ đừng quên ghi nguồn nhé 😘)

Topics #CROATIA GRAND CHESS TOUR 2021 #Đặng Hoàng Sơn CHESS #FIDE WORLD CUP 2021 #GELFAND CHALLENGE #Gukesh D #Levon Aronian #Magnus Carlsen #SUPERBET CHESS CLASSIC #The CHESS HOUSE