GIẢI CỜ CHỚP ONLINE LẦN 5 – 2021 – GROUP “CỜ VUA”: GM TRẦN TUẤN MINH VÔ ĐỊCH

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'Group CàVua GIẢI CỜ CHỚP ONLINE LẦN 5 NĂM 2021 20h Ngày 27/6/2021 3min Rated hệ Swiss 13 vòng Miễn phí đăng ký Giải thưởng hấp dẫn COVID-19'

Nguồn: Group Cờ Vua

Group “Cờ Vua” (https://www.facebook.com/groups/dammecovua/) là một hội nhóm cờ vua trên Facebook, nơi quy tụ nhiều người Việt Nam đam mê cờ vua. Giải đấu này do admin group – anh Chăn gà PRO tổ chức chính với quy mô hơn 160 vận động viên và thường được tổ chức 2 tuần/lần. Đặc biệt giải có sự tham gia của nhiều hảo thủ như GM Trần Tuấn Minh, GM Nguyễn Đức Hòa, IM Trần Minh Thắng, FM Đặng Hoàng Sơn,… Mỗi kỳ thủ có 3 phút suy nghĩ cho mỗi ván đấu, không cộng giờ.

Do giải đấu không thu lệ phí nên quỹ phần thưởng đến từ các nhà tài trợ.

Kết thúc 13 vòng đấu tranh tài đầy kịch tính, GM Trần Tuấn Minh đã xuất sắc giành ngôi vô địch. Theo sau anh là Lê Minh Hoàng và Trần Minh Thắng – em trai của Trần Tuấn Minh. 3 người đều có cùng 10.5 điểm nhưng do hệ số phụ nên Trần Tuấn Minh đã đứng đầu.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Group CoVua TỔ”NG KẾT GIẢI CỜ CHỚP ONLINE LẦN 5 NĂM 2021 GM. Trần Tuấn Minh COVID-19 FM. Lê Minh Hoàng IM. Trần Minh Thắng'

Nguồn: Group Cờ Vua

Các bạn có thể xem lại giải đấu tại https://www.chess.com/live#t=2414646

 

Ảnh: Nhà vô địch GM Trần Tuấn Minh – nguồn: VnExpress

Các bạn hãy xin gia nhập Group Cờ Vua để có thể đăng kí tham gia các giải sau nhé!

Giải đấu sẽ thường được LIVESTREAM trực tiếp tại kênh Fanpage Đặng Hoàng Sơn CHESS., mọi người nhớ Follow ngay nhé ???

 

 

GOLDMONEY ASIAN RAPID: Aronian đồng dẫn đầu cùng Ding

 

Đây là giải đấu thứ 7 thuộc hệ thống giải Meltwater Champions Chess Tour (chuỗi những giải cờ nhanh online do công ty của vua cờ Magnus Carlsen tổ chức).

Giải lần này quy tụ 16 kỳ thủ là Carlsen, Artemiev, Dubov, Ding, So, Giri, Duda, Erigaisi, Vidit, Salem, Firouzja, Svidler, Gukesh, Hou và Adhiban. Nữ kỳ thủ Hou Yifan là nhà vô địch thế giới nữ, còn Gukesh D chỉ mới 15 tuổi và giành quyền tham dự nhờ vô địch Gelfand Challenge.

https://championschesstour.com/wp-content/uploads/2021/06/Tournament-Schedule-HD-2-1024×576.jpg

Ảnh: Lịch thi đấu của giải – nguồn: championschesstour.com

 

Giải được tổ chức trên nền tảng chess24. Mỗi kỳ thủ sẽ có 15 phút suy nghĩ trong mỗi ván đấu và 10 giây cộng thêm sau mỗi nước đi. 16 kỳ thủ sẽ đánh vòng tròn, chọn ra 8 người đứng đầu vào tứ kết. Ở vòng knock-out, các kỳ thủ sẽ đấu 4 ván cờ nhanh, nếu hòa sẽ đấu tiếp 2 ván cờ chớp 5+3, nếu vẫn hòa thì trận đấu sẽ được phân định bằng 1 trận tie-break khi trắng có 5 phút và đen có 4 phút, một kết quả hòa khi đó sẽ là chiến thắng cho đen.

 

Sau 10 ván đấu vòng tròn đầu tiên, Đại kiện tướng người Armenia Levon Aronian đang tạm xếp đầu cùng Ding Liren với 7 điểm. Theo sau cặp đôi này là So Wesley và Artemiev Vladislav với cùng 6 điểm. Vua cờ Carlsen đang đứng hạng 5 với 6 điểm, bằng với Anish Giri.

https://championschesstour.com/wp-content/uploads/2021/06/Pre-Tournament-Prize-Fund-HD-2-1024×576.jpg
Ảnh: Tổng giải thưởng của giải lên đến hơn 1,6 triệu USD – nguồn: championschesstour. قانون البوكر com

 

Các bạn có thể theo dõi giải đấu tại https://chess24.com/en/watch/live-tournaments/meltwater-champions-chess-tour-goldmoney-asian-rapid-2021-prelims

 

FIDE WORLD CUP: ANAND LÀM BÌNH LUẬN VIÊN

 

FIDE World Cup – giải cờ vua vô địch thế giới – sẽ diễn ra vào 10/7-8/8/2021 tại Sochi, Nga. Giải có sự tham gia của 206 vận động viên nam và 103 vận động viên nữ. Bảng nam sẽ có 8 vòng loại trực tiếp, trong khi con số đó ở bảng nữ là 7. Năm nay Việt Nam không có đại diện nào tham dự ở cả giải nam và nữ.

 

2 vận động viên vào trận chung kết giải nam sẽ giành quyền tham dự FIDE Candidates, trong khi 3 người đứng đầu giải nữ sẽ có suất ở giải FIDE Women’s Candidates (Candidates là giải đấu tìm ra người thách đấu vua cờ).

 

Giải năm nay cựu vua cờ Viswanathan Anand sẽ không tham dự, thay vào đó ông sẽ làm bình luận viên trên https://www.chess.com/tv. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những diễn biến hấp dẫn từ giải nhé!

https://app.fide.com/upload/10601/80ad27279e269dc6dbf59cbf863c657b.jpg

Ảnh: 10 kỳ thủ có elo cao nhất giải nam

 

Danh sách các vận động viên nam: https://drive.google.com/file/d/1rYqG7FcDGo_-JXy9Cl8z92mHA742LR0-/view

Danh sách các vận động viên nữ: https://drive.google.com/file/d/1y9P4vEdsUEso77gHsT50o75lTBkx232S/view

 

WOMEN’S SPEED CHESS CHAMPIONSHIP: HOU YIFAN VÀO BÁN KẾT

2021 Women's Speed Chess Championship: All The Information

Ở vòng tứ kết, GM Hou Yifan chạm trán IM Bibisara Assaubayeva – nữ kỳ thủ người Kazakhstan. Với đẳng cấp của một nhà vô địch thế giới, Hou Yifan không gặp khó khăn khi đã giành chiến thắng với tỉ số 13.5-9.5. GM Hakira Dronavalli cũng đã vào bán kết sau khi đánh bại GM Anna Muzychuk 13.5-8.5.

https://images.chesscomfiles.com/uploads/v1/images_users/tiny_mce/PeterDoggers/phpeIB0tw.png

Ảnh: Vòng loại trực tiếp của giải – nguồn: chess.com

 

Ở bán kết Dronavalli sẽ đấu với GM Katerina Lagno, trong khi Hou Yifan sẽ chờ đợi xem đối thủ mình sẽ là GM Antoaneta Stefanova hay GM Lei Tingjie. Điều thú vị là Hou Yifan tham gia 2 giải đấu online cùng 1 lúc, đó là giải Goldmoney Asian Rapid trên chess24 và giải đấu này.

Các bạn có thể xem trực tiếp giải đấu tại https://www.chess.com/events/2021-womens-speed-chess-championship-main-event


Biên Soạn: Ấn Lê & Đặng Hoàng Sơn CHESS

Bản quyền thuộc:The CHESS HOUSE

(Mọi người cứ thoải mái chia sẻ nhưng nhớ đừng quên ghi nguồn nhé ?)

 

 

Topics #Chess #Chess.com #CLB The CHESS HOUSE #Đặng Hoàng Sơn CHESS #FIDE WORLD CUP 2021 #GOLDMONEY ASIAN RAPID #Magnus Carlsen #WOMEN’S SPEED CHESS CHAMPIONSHIP