GIẢI CỜ CHỚP ONLINE LẦN 7 – NĂM 2021 – GROUP CỜ VUA: FM ĐẶNG HOÀNG SƠN LẦN THỨ 2 LIÊN TIẾP LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH! 

Đây là giải đấu được tổ chức bởi admin group Cờ Vua Chăn Gà PRO trên nền tảng chess.com, dành cho thành viên trong nhóm tham dự (bạn có thể xem thông tin về nhóm và giải ở những chuyên mục điểm tin trước). Giải đấu lần này quy tụ hơn 200 vận động viên tham dự, đặc biệt là sự có mặt của các kỳ thủ nổi tiếng như GM Trần Tuấn Minh, GM Nguyễn Đức Hòa, GM Nguyễn Văn Huy, IM Trần Minh Thắng, FM Đặng Hoàng Sơn, ….


Ảnh: Thông tin về giải – nguồn: Chăn Gà PRO

Sau 13 ván cờ chớp đầy căng thẳng và kịch tính, với phong độ hủy diệt của mình, FM Đặng Hoàng Sơn đã lên ngôi vô địch đầy thuyết phục với 12 điểm, hơn người xếp thứ nhì là GM Trần Tuấn Minh đến tận 1.5 điểm. Đứng 3 là tài năng trẻ Lê Trí Kiên của TP Hồ Chí Minh với 10 điểm, đồng điểm hạng 4 là kỳ thủ Võ Hoài Thương và hạng 5 là kỳ thủ Ngô Đức Trí nhưng hơn hệ số phụ.

Ảnh: Xếp hạng chung cuộc – nguồn: Chăn gà PRO

Các bạn có thể xem lại giải đấu tại https://www.chess.com/live#t=2471637

Phần livestream đánh giải của FM Đặng Hoàng Sơn: https://www.youtube.com/watch?v=dko-V0YkW1c

 

FIDE WORLD CUP 2021: VÒNG 1/8 XUẤT HIỆN NHIỀU CẶP ĐẤU HẤP DẪN

FIDE World Cup năm nay diễn ra với nhiều bất ngờ và hấp dẫn, khi nhiều kỳ thủ nổi tiếng bị loại sớm. Ở vòng 3 (vòng 1/32), các siêu đại kiện tướng như Caruana, Mamedyarov, Yu Yangyi, Giri, Tomashevsky đều phải dừng bước trước những đối thủ được đánh giá thấp hơn mình. Tại vòng 1/16, các kỳ thủ trẻ Praggnanandhaa và Sindarov Javokhir bị đánh bại bởi lần lượt Vachier-Lagrave và Piorun. Chuyến phiêu lưu tại giải đấu hàng đầu thế giới của 2 kỳ thủ trẻ đã dừng lại, hy vọng 2 cậu sẽ trở lại mạnh mẽ trong kỳ World Cup sau.

Ván thua đầy bất ngờ của Fabiano Caruana: https://www.chessbomb.com/arena/2021-fide-world-cup/03-02-Caruana_Fabiano-Jumabayev_Rinat

Ảnh: Kỳ thủ trẻ Praggnanandhaa – nguồn: chessbase.in

Trong khi đó, vua cờ Magnus Carlsen đã giành quyền chơi ở vòng 1/8 sau khi chật vật đánh bại kỳ thủ người Ba Lan Wojtaszek với tỉ số 2.5-1.5 ở vòng 1/16. Đối thủ của anh ở vòng 1/8 là đại kiện tướng người Nga Andrey Esipenko, người đã đánh bại đồng hương Danill Dubov ở vòng trước. Cựu thần đồng người Pháp Etienne Bacrot cũng đã vào đến vòng 1/8, đối thủ của anh là người đã thắng Sindarov, Piorun. Vòng 1/8 cũng chứng kiến nhiều cặp đấu rất cân tài cân sức như Grischuk gặp Duda, Vachier-Lagrave gặp Karjakin, Svidler gặp Shankland.

Ảnh: Nơi các ván đấu được diễn ra – nguồn: chess.com

Các bạn có thể xem các nhánh đấu tại: https://worldcup-results.fide.com/results

Các bạn có thể xem các ván đấu tại: https://www.chessbomb.com/arena/2021-fide-world-cup

Lịch thi đấu: https://worldcup.fide.com/info/schedule (giờ Việt Nam nhanh hơn giờ Sochi 4 tiếng đồng hồ)

 

TITLED TUESDAY 20/7/2021: IM LÊ TUẤN MINH VÔ ĐỊCH!

Titled Tuesday là giải đấu cờ chớp 3+1 vào thứ 3 hàng tuần trên chess.com, chỉ dành cho các kỳ thủ có danh hiệu tham gia. Tổng giải thưởng của giải lên đến 1600 USD.

Ảnh: Giải thưởng của giải – nguồn: chess.com

Giải đấu lần này có sự tham gia của GM Hikaru Nakamura cùng nhiều kỳ thủ có elo cao trên chess.com khác. Qua 11 ván cờ chớp, IM Lê Tuấn Minh đã xuất sắc lên ngôi vô địch với 10 điểm, trên người đứng nhì là Nakamura 0.5 điểm. Dù elo ngoài đời không phải quá cao nhưng trên chess.com, IM Lê Tuấn Minh thật sự là một thế lực. Càng ý nghĩa hơn khi giải đấu lần này trùng với ngày cờ vua quốc tế. Thành tích vừa rồi của Lê Tuấn Minh thật sự là một niềm tự hào của cờ vua Việt Nam!

Chuyện về chàng sinh viên Luật - Kiện tướng Lê Tuấn Minh | Báo Dân trí

Ảnh: Lê Tuấn Minh – nguồn: dantri.com.vn

Lê Tuấn Minh còn livestream đánh cờ bằng tiếng Anh trên nền tảng twitch. Các bạn có thể xem tại https://www.twitch.tv/gmminhle


Biên Soạn: Ấn Lê

Bản quyền thuộc: The CHESS HOUSE

(Mọi người cứ thoải mái chia sẻ nhưng nhớ đừng quên ghi nguồn nhé 😘)

Topics #điểm tin tuần #FIDE WORLD CUP 2021 #FM Đặng Hoàng Sơn #group cờ vua #Thế giới cờ vua tuần qua #Title tuesday