Chúng ta cùng xem lại những tin tức Cờ Vua nổi bật tuần vừa qua nhé!

 

SUPERBET CLASSIC: Mamedyarov lên ngôi

 

Sau 9 ván đấu căng thẳng, “Cá Mập” của làng Cờ Vua Thế Giới – Đại kiện tướng người Azerbaijan Shakhriyar Mamedyarov đã xuất sắc giành chức vô địch với 6 điểm (bất bại với thắng 3, hòa 6). Theo sau anh là Aronian, So và Grischuk với 5 điểm. لعبة فلوس حقيقية Chức vô địch của Mamedyarov là hoàn toàn thuyết phục bởi dù elo anh chỉ là 2770 nhưng hiệu suất thi đấu của anh lên đến 2873. Chúng ta hãy cùng chờ xem phong độ của anh có được giữ vững ở những giải đấu tiếp theo không.

 

Các bạn có thể xem lại các ván cờ của giải đấu trên tại https://www.chessbomb.com/arena/2021-grand-chess-tour-romania

 

 

Ảnh: BXH giải đấu – nguồn: grandchesstour.org

 

GIẢI CỜ NHANH CHỚP PARIS: So dẫn đầu

 

Đây cũng là một giải đấu thuộc hệ thống Grand Chess Tour, diễn ra từ ngày 16 đến 23/6/2021 tại Paris, Pháp. Giải đấu năm nay chứng kiến sự tranh tài của 11 đại kiện tướng, đó là Caruana, Aronian, So, Vachier-Lagrave, Radjabov, Rapport, Nepomniatchi, Kramnik, Bacrot, Firouzja, Svidler. Mỗi kỳ thủ sẽ đấu 9 ván cờ nhanh và 18 ván cờ chớp. Riêng Kramnik chỉ tham dự cờ chớp và Bacrot chỉ tham dự cờ nhanh.

 

Sau 9 ván cờ nhanh, GM So Wesley đến từ Mỹ đã dẫn đầu với 6 điểm. Anh hòa 6 ván và thắng 3 ván trước Rapport, Caruana và Vachier-Lagrave. Phong độ của So lần này thật ấn tượng khi hiệu sức thi đấu của anh đạt đến 2890.

 

Tổng giải thưởng của giải lên đến 150000 USD. Các bạn có thể theo dõi giải đấu tại https://www.chessbomb.com/arena/2021-grand-chess-tour-paris-rapid-and-blitz. Các ván cờ chớp sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ tối (giờ Việt Nam).

 

 

Ảnh: Wesley So, người dẫn đầu giải đấu – nguồn: grandchesstour.org

 

PRAGUE INTERNATIONAL CHESS FESTIVAL MASTERS 2021: Shankland vô địch

 

Đây là một giải cờ tiêu chuẩn diễn ra tại Prague, Cộng hòa Séc. Giải đấu này không quy tụ nhiều kỳ thủ nổi tiếng, thế nhưng trình độ chuyên môn của nó không hề ít. Đặc biệt giải có sự tham dự của đại kiện tướng người Cộng hóa Séc gốc Việt Nguyen Thai Dai Van. قوانين البوكر Sau 7 ván tranh tài thì đại kiện tướng người Mỹ Samuel Shankland đã giành ngôi vô địch với 5.5 điểm, cách người đứng nhì là Jan-Krzysztof Duda 0.5 điểm. Dai Van đứng 4 với 3.5 điểm.

 

https://www.chessbomb.com/arena/2021-prague-international-chess-festival là nơi các bạn có thể theo dõi lại các ván cờ của giải.

 

 

Ảnh: Nhà vô địch Samuel Shankland – nguồn: en.chessbase.com

 

WOMEN’S SPEED CHESS CHAMPIONSHIP: Hou Yifan vào tứ kết

Đây là giải cờ online dành cho các kỳ thủ nữ, đánh trên nền tảng chess.com. Giải diễn ra từ ngày 10/6 đến 3/7/2021. Hiện giải đã đi đến vòng tứ kết, các kỳ thủ còn lại là Lagno, Dzagnidze, Dronavalli, Muzychuk, Hou Yifan, Assaubayeva, Lei Tingjie, Stefanova. Hou Yifan giành tấm vé cuối cùng đến vòng tứ kết sau khi thắng Mammadova.

 

Nhà vô địch sẽ được nhận thưởng 20000 USD, trong khi đứng nhì là 12000 USD và đứng ba, tư là 5000 USD. Các bạn có thể theo dõi giải đấu tại https://www.chess.com/events/2021-womens-speed-chess-championship-main-event

Ảnh: Xếp cặp thi đấu vòng tứ kết của giải – nguồn: chess.com


Biên Soạn: Ấn Lê & Đặng Hoàng Sơn CHESS

Bản quyền thuộc:The CHESS HOUSE

(Mọi người cứ thoải mái chia sẻ nhưng nhớ đừng quên ghi nguồn nhé 😘)

Topics #Chess news #Grand Chess Tour #PRAGUE INTERNATIONAL CHESS FESTIVAL MASTERS 2021 #SUPERBET CLASSIC #WOMEN’S SPEED CHESS CHAMPIONSHIP