Tình hình đại dịch Covid-19 đã khiến thế giới đang phải trải qua một quãng thời gian vô cùng khó khăn. Nền Cờ Vua cũng theo đó bị ảnh hưởng nặng nề với số lượng các giải đấu bị suy giảm đáng kể.Nhưng một điều tích cực đáng mừng mà chúng ta đã nhận được là sự thúc đẩy mạnh mẽ trình độ đào tạo Cờ Vua trong vài tháng qua. Một ví dụ điển hình cho điều này là Học viện Cờ vua do GM Teimour Radjabov ra mắt cách đây vài ngày.GM số 9 thế giới người Azeri đã khai trương học viện trực tuyến của mình cùng với hai huấn luyện viên Vladimir Chuchelov và Igor-Alexandre Nataf, những người đã góp công lớn cho việc vươn lên dẫn đầu của Radjabov trong vài năm qua!

 

Teimour Radjabov đã khai mở cổng đào tạo trực tuyến của mình mang tên Chess Stars Academy. Trả lời phỏng vấn từ ChessBase, Radjabov nói:

Tôi luôn mơ ước thành lập một học viện cờ vua ở Baku, Azerbaijan và đưa nó ra toàn Thế Giới, với ít nhất một địa điểm quốc tế nữa. Nhưng do đại dịch, tôi đã đi đến kết luận rằng một học viện cờ vua trực tuyến là cách để bắt đầu, với học viện thực sẽ được thành lập sau khi mọi thứ trở lại bình thường.

 

Logo của Chess Stars Academy. Ảnh: ChessBase

 

Tầm nhìn của Chess Stars Academy là gì? Teimour rất rõ ràng về điều đó:

Trước hết, chúng tôi muốn làm cho Cờ Vua phổ biến hơn trên toàn thế giới, vì vậy chúng tôi đang có kế hoạch làm rất nhiều thứ, lấy học viện làm cơ sở. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho các kỳ thủ chuyên nghiệp, nghiệp dư và tài năng trẻ cơ hội tiếp cận với nền giáo dục Cờ Vua tốt nhất. Nhiệm vụ của chúng tôi là phát triển trò chơi và phương châm của chúng tôi là “Trí tuệ là tương lai”.

 

Đó cũng là lý do Radjabov ra mắt kênh YouTube của mình cách đây vài tháng! Ghé thăm kênh youtube của GM Radjabov tại đây

 

Radjabov thành lập học viện của mình với hai trong số những huấn luyện viên đã giúp anh đạt đến các vị trí cao trong sự nghiệp Cờ Vua: Igor-Alexandre Nataf và Vladimir Chuchelov.

Tôi đã làm việc với Igor-Alexandre từ năm 2003 và với Vladimir từ năm 2015. Chúng tôi đã gặt hái được rất nhiều thành công và tôi cho rằng bắt đầu với những huấn luyện viên mà tôi hoàn toàn tin tưởng là một con đường đúng đắn. Chúng tôi liên lạc hàng ngày và sự hợp tác của chúng tôi sẽ rất hữu ích cho học viên của học viện vì chúng tôi đã phát triển các khái niệm quan trọng để dạy học khai cuộc, kỹ năng thực hành, master class và rất nhiều chủ đề khác mà chúng tôi sẽ cung cấp trong các khóa học của mình.

 

Học viện đã được thành lập, trang web đang hoạt động và hai khóa học sẽ bắt đầu rất sớm. Khóa học Strategic Balance (60 giờ đào tạo, 50 bởi Chuchelov và 10 bởi Radjabov) và khóa học King’s Indian 2.0 (40 giờ đào tạo, 30 bởi Nataf và 10 bởi Radjabov). Khóa học Strategic Balance sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 10 năm 2020, trong khi khóa học King’s Indian 2.0 sẽ bắt đầu vào ngày 7 tháng 10 năm 2020.

Hiện tại đã có hai khóa học quan trọng: Khóa học Strategic Balance là khóa học mà Chuchelov đã phát triển và tất cả những kỳ thủ hàng đầu mà anh ấy từng làm việc – kể cả tôi – đều bắt đầu với khóa học này. Nó thay đổi cách bạn nghĩ về Cờ Vua, giúp bạn đánh giá đúng một thế cờ, giúp bạn hiểu được động lực của ván đấu và giúp bạn đưa ra quyết định của mình, đó là yếu tố then chốt của trò chơi!

Khóa học còn lại là King’s Indian 2.0. King’s Indian là đặc sản của Igor-Alexandre và tôi. Anh ấy đã đứng sau rất nhiều chiến thắng của tôi trong King’s Indian, chúng tôi đã phân tích chi tiết phần khai cuộc và anh ấy đã cho tôi nhiều tips và chỉ cho tôi tất cả các mẹo.

The King’s Indian là một khai cuộc tuyệt vời cho người chơi ở mọi cấp độ, và tôi khuyên bạn nên học nó! Bản thân tôi đã chơi nó trong nhiều năm và tôi được coi là một trong những chuyên gia hàng đầu của KID. Bây giờ, Igor-Alexandre và tôi muốn chia sẻ kiến ​​thức của chúng tôi về khai cuộc hấp dẫn này với các học viên tham gia Chess Stars Academy.

 

Mọi thông tin về học viện Chess Stars Academy và các khóa học, các bạn có thể tham khảo tại đây

 

GM Teimour Radjabov là một kỳ thủ tuyệt vời. Cơ hội được học hỏi từ những người như vậy không phải lúc nào cũng có. Chúc các bạn có thể tìm thấy những kiến thức bổ ích cũng như cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với những Đại Kiện Tướng quốc tế nổi tiếng tại Chess Stars Academy.

 

Nguồn: ChessBase

Topics #Chess #Chess Stars Academy #Teimour Radjabov