⭐⭐⭐ Dặn dò của Thầy Cô:

Qua các bài học trước, HOUSE đã cùng Thầy Sơn hướng dẫn kĩ cách tập luyện trên app và website CHESS.COM, nên Thầy Cô rất mong các bạn sẽ cố gắng tập luyện ở nhà nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc hay phản hồi nào, các bạn có thể comment bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với Thầy Cô nha!

⭐⭐⭐ Yêu cầu của Thầy Cô:

  • Yêu cầu 1: Đấu Cờ trực tuyến mỗi ngày (ít nhất 5 ván)
  • Yêu cầu 2: Làm 5 Bài tập mỗi ngày ở phần Câu Đố (Tactics), Tầm nhìn (Vision) hoặc Bài thực hành (Drills)
  • Yêu cầu 3: Ghi NHẬT KÝ TẬP LUYỆN vào vở/sổ tay cá nhân (bắt buộc) và gửi Thầy Cô cuối mỗi tối Chủ Nhật hàng tuần.

#The_CHESS_HOUSE mong là các bạn có thể theo dõi và nắm bắt được những gì mà Thầy Cô truyền đạt nhé ♥️♥️♥️

Có nhiều bạn đã nhắn tin hỏi HOUSE về cách ghi chép Nhật Ký Tập Luyện như thế nào để đạt hiệu quả, vậy hôm nay chúng ta hãy cùng học tập cách ghi chép Nhật Ký cho riêng bản thân mình nhé!

1. Nhật Ký Tập Luyện là gì?
“Nhật Ký Tập Luyện” là nơi lưu trữ lại các hoạt động tập luyện của bạn sau một ngày học tập và rèn luyện. (Cũng giống như “nhật ký” ghi lại những cảm xúc và những việc thầm kín nhất của mình ấy! ^^)
Bạn có thể sử dụng hình thức Nhật Ký này cho bất kỳ hoạt động nào mình thích, ví dụ như: học tập, chơi Cờ Vua, rèn luyện thể thao…
2. Ý Nghĩa của việc ghi “Nhật Ký Tập Luyện”
Vậy tại sao chúng ta nên làm việc này nhỉ? Câu trả lời chính là – cũng giống như việc ghi nhật ký cá nhân – “Nhật Ký Tập Luyện” sẽ giúp bạn có thể ghi chép – gợi nhớ – và xem lại quá trình tập luyện của bản thân mình có đều đặn và đầy đủ hay không, việc gì mình chưa làm được, việc gì mình cảm thấy tiến bộ…
Sau một quá trình tập luyện (sau 1 ngày, 1 tuần, 2 tuần hoặc 1 tháng), bạn có thể nhìn lại xem…Mình đã đi được bao xa rồi nè!!!
3. Cách Ghi Chép Nhật Ký Tập Luyện
Thật ra với mỗi người đều có cách ghi chép riêng hợp lí và hiệu quả cho bản thân mình nên ở ví dụ dưới đây Thầy Cô chỉ chia sẻ mang tính tham khảo thôi nhé! Cách ghi như thế nào và ghi gì là do bạn tự quyết định mà (Vì đó là Nhật Ký của chính bạn mà nhỉ ^^)

MẪU NHẬT KÝ TẬP LUYỆN MỖI NGÀY

✍️ Các yếu tố cần có trong Nhật Ký:

  1. Ngày – tháng – năm: Bắt buộc (cái này hiển nhiên rồi, phải ghi ngày thì bạn mới biết được mình đã làm vào ngày nào chớ)
  2. Các hoạt động tập luyện: cái này dễ quá nè! 😎😎😎 Bạn đã làm gì liên quan đến Cờ Vua trong ngày hôm nay chưa (như đánh cờ với bố mẹ nè, hay là giải bài tập khó khó…)? Hãy ghi ngay vào nhé! Mà nếu chưa làm gì thì hãy lôi ngay bàn cờ ra rủ bố mẹ và anh chị đánh chung với mình thôi nào!

Nhớ là mỗi ngày đều phải tập nhé bạn ơi! Dù chỉ là 1 chút nè!

3. Tự nhận xét bản thân: phần này thì hơi khó khó chút đây…🤔🤔🤔 Bạn phải động não chút nhé để nghĩ lại xem mình làm tốt/ chưa tốt chỗ nào nè! (Nếu khó quá có thể hỏi thử và nhờ Ba Mẹ/ Thầy Cô giúp mình nhận xét nhé!)


Vậy là mình đã cùng nhau nghiên cứu cách ghi chép Nhật Ký Tập Luyện cho ngày hôm nay rồi nè! Mau mau lấy vở hoặc sổ tay ra làm liền nhé bạn ới bạn ơi! 

Topics #Chess.com #Nhật ký tập luyện