Với mỗi ván cờ, thường chúng ta sẽ trải qua cả 3 giai đoạn của ván cờ, bao gồm: KHAI CUÔC – TRUNG CUỘC – TÀN CUỘC.

Cũng giống như khi chúng ta chơi 1 trò chơi đánh trận vậy. Bước đầu tiên – KHAI CUỘC là phải tìm hiểu luật chơi, cách chơi và chuẩn bị các lối chơi cho bản thân mình. Bước thứ hai – TRUNG CUỘC, là nơi cuộc chiến chính thức nổ ra với muôn vàn đòn tấn công khốc liệt. Và dần dần khi lực lượng 2 bên đã ngã xuống, giai đoạn TÀN CUỘC chính thức bắt đầu với số lượng quân lính còn lại rất ít …và hầu như đây là giai đoạn quan trọng nhất quyết định kết quả của cả cuộc chiến!

Vậy…bạn hãy thử tưởng tượng…mỗi ván cờ chính là một trận chiến như vậy! Và bạn sẽ phải làm gì đây, để chuẩn bị cho những trận chiến Cờ Vua như vậy…?

phần 1 Học Khai Cuộc Cùng The CHESS HOUSE, chúng ta đã cùng nhau làm quen khái quát về ván cờ và 3 giai đoạn của ván cờ – KHAI CUỘC – TRUNG CUỘC – TÀN CUỘC, cũng như có cái nhìn tổng quát hơn về KHAI CUỘC và các loại KHAI CUỘC.

Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu sau hơn nữa về giai đoạn này nhé!

5 NGUYÊN TẮC KHAI CUỘC CƠ BẢN

NGUYÊN TẮC SỐ 02

Các bạn nhỏ khi bắt đầu một ván cờ, đừng quên áp dụng 5 NGUYÊN TẮC KHAI CUỘC sau đây để tránh gặp những sai lầm trong khai cuộc và phát triển quân một cách tối ưu nhất nhé!

👉 1. Chiếm trung tâm (bạn nào quên Nguyên tắc số 01 thì nhấn vào đây nhá ^^)
👉 2. Phát triển quân
👉 3. An toàn Vua
👉 4. Tempo (lợi nước)
👉 5. Không gian

Hôm nay chúng ta hãy nghiên cứu nguyên tắc Khai Cuộc số 02 – Phát Triển Quân cùng HOUSE nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Vậy là chúng ta đã biết thêm một chút về quá trình Phát triển quân theo thứ tự: Phát triển Quân Nhẹ (Tượng, Mã) hướng về khu trung tâm; rồi phát triển quân Nặng (Hậu – Xe) ở các cột mở và nửa mở để hỗ trợ chốt và quân nhẹ.

Chúng ta hãy cùng nghiên cứu các Nguyên Tắc Khai Cuộc còn lại ở các bài sau để hiểu hơn về Khai Cuộc và bắt đầu ván cờ một cách tốt nhất nhé! 👉👉👉

Đừng quên share ngay cho bạn bè bài học quan trọng này nha ❤❤❤

Topics #5 nguyên tắc khai cuộc #học khai cuộc cùng The CHESS HOUSE